Monday

TamThu5namnhinlai


Tâm thư 5 năm nhìn lại với tâm tình biết ơn
(8/4/2006 – 8/4/2011).


Kính gửi:


‒ Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
‒ Các Quốc hội và Chính phủ dân chủ, các tổ chức nhân quyền và cộng đồng thế giới tự do.


Khối dân chủ 8406 được thành lập vào ngày mà bản Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006 (Tuyên ngôn 8406) được phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới. Nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập này (8/4/2006–8/4/2011), Khối 8406 chúng tôi một lần nữa xin được nhìn lại thời gian qua để trình bày với tất cả Quý vị một số tâm tư và tình cảm.


Kính thưa toàn thể Đồng bào cùng Cộng đồng thế giới dân chủ.


1- Câu đầu tiên trong bản Tuyên n gôn Cộng sản ( K . Marx viết chung với F. Engels, công bố tại thủ đô London , Anh quốc năm 1848 ) có đoạn: “ Một bóng ma đang ám ảnh châu Âu: Bóng ma chủ nghĩa Cộng sản…”. Khi viết ra điều đó, hai ông tổ của chủ nghĩa này muốn khẳng định rằng: cộng sản là một thế lực thực sự chứ không phải là một bóng ma như những thế quyền và giáo quyền lúc bấy giờ đã gán ghép cho nó. Mác và Ăngghen cùng các đồng chí của hai ông còn cố sức chứng minh rằng: chủ nghĩa cộng sản chẳng những không phải là bóng ma mà còn là “mùa xuân của nhân loại”(!?)


Thế nhưng ngày nay, hơn 163 năm đã trôi qua kể từ khi bản Tuyên ngôn trên ra đời, thực tiễn đã chứng minh hoàn toàn ngược lại: Chủ nghĩa cộng sản hiện thực “mở đầu bằng cuộc Cách mạng tháng 10 Nga vĩ đại” (7-11-1917) chẳng những không phải là “mùa xuân của nhân loại” như Marx và Engels vẽ ra mà còn tồi tệ và độc ác hơn cái bóng ma kia gấp ngàn vạn lần! Bởi một lẽ đơn giản: nếu là bóng ma thì cùng lắm chỉ có thể gây ra nỗi sợ hãi cho trẻ con hoặc những người yếu bóng vía, còn cái gọi là “Hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa” trong thực tế thì đã làm cho biết bao là máu và nước mắt của hàng trăm triệu người ở Liên Xô, Ba Lan, Đông Đức, Trung Quốc, Cu Ba, Bắc Hàn, Việt Nam, v.v… phải đổ xuống, bởi “chủ trương đấu tranh giai cấp” của học thuyết cộng sản.


Những thảm họa mà học thuyết quái gở ấy đã gây ra lớn hơn nhiều lần so với “bộ ba thảm họa” vừa động đất, vừa sóng thần, vừa rò rỉ phóng xạ mà Nhân dân Nhật Bản đang phải trải qua. Học thuyết ấy đã chứng minh cách rõ ràng rằng nó đã hoàn toàn thất bại cả về lý luận lẫn thực tiễn. Hơn 20 năm trước, các nước Liên Xô, Đông Âu đã dũng cảm vượt qua chính mình để làm những cuộc Cách mạng Dân chủ cho Dân tộc họ, nhằm hòa nhập vào thế giới văn minh hiện đại. Đau đớn thay, vẫn còn 5 nước (Bắc Hàn, Cuba, Lào, Trung Quốc và Việt Nam) cho đến nay vẫn chưa thoát ra được ách độc tài cộng sản!


Đó là nguyên nhân khiến chúng tôi gồm hàng chục ngàn thành viên của Khối 8406 cả trong lẫn ngoài nước, quyết đứng lên cùng với Dân tộc và thế giới văn minh hôm nay để làm một cuộc Cách mạng Dân chủ thực sự. Mục tiêu của cuộc Cách mạng này là thay thế triệt để chế độ chính trị độc đảng toàn trị, phi dân chủ phản dân tộc hiện nay bằng chế độ chính trị đa nguyên đa đảng, dân chủ pháp trị trong tương lai, qua con đường hòa bình, bất bạo động.


2- Nhìn lại chặng đường của Khối 8406 trong 5 năm qua, chúng tôi thấy mình tuy chưa cống hiến được nhiều như mong ước, nhưng cũng đã đóng góp được một ít việc cần thiết cho Sự nghiệp đấu tranh chung của Dân tộc và thời đại :


+ Những việc đã làm :


- Đưa ra một bản Tuyên ngôn được rất nhiều Đồng bào và Thân hữu Quốc tế ủng hộ.


- Khởi xướng một lộ trình Dân chủ hóa VN, gồm 4 giai đoạn 8 bước khả thi cụ thể.


- Qui tụ được hàng chục ngàn Đồng bào trong và ngoài Nước cùng đấu tranh theo tinh thần Tuyên ngôn 8406


- Nhận được sự hỗ trợ ngày càng rộng lớn của Đồng bào quốc nội-hải ngoại và chính giới quốc tế.


- Phát hành Bán nguyệt san Tự Do Ngôn Luận từ ngày 15-4-2006 đến nay đã được 121 số và Tập san Tự do Dân chủ từ ngày 03-09-2006 đến nay đã được gần 30 số.


- Thành lập Tủ sách Khối 8406 với hơn 30 tập cùng phổ biến vô số tài liệu về Dân chủ cho VN.


- Khuyến khích đảng Thăng Tiến thành lập ngày 9-8-2006 theo tinh thần Khối 8406.


- Cổ vũ một số phong trào giới trẻ, quần chúng cùng tham gia sự nghiệp chung, gần đây nhất là Phong trào Tuổi trẻ Yêu nước.


- Treo biểu ngữ, dán truyền đơn, rải khẩu hiệu cổ vũ đa nguyên đa đảng, cảnh báo hiểm họa giặc Tàu và phối hợp biểu tình với Dân ức, Dân oan, Công nhân, Tín đồ, Giới trẻ…


- Ra 31 Kháng thư lên án các sai lầm và tội ác của đảng và nhà cầm quyền CSVN, bênh vực những Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình bị đàn áp, tù ngục,… ra 22 Lời Tuyên bố và Kêu gọi trong đó đặc biệt có Lời Kêu gọi Toàn dân tẩy chay cuộc bầu cử 19-05-2007 và cuộc bầu cử 22-05-2011 sắp tới.


- Thành lập một chương trình phát thanh hàng tuần khởi sự từ năm 2007 và một diễn đàn paltalk hàng tuần mà nay đã được 154 buổi.


- Sao in và phát tặng đồng bào quốc nội cả chục ngàn bộ phim Sự Thật Hồ Chí Minh và Đại Họa Mất Nước.


- Nâng đỡ những Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình lâm nạn như bị sách nhiễu, bắt bớ, tù đày…


- Đóng góp vào sự hy sinh của Dân tộc, như cái giá để mua lấy Tự do cho Đồng bào, bằng việc 31 thành viên đang ngồi tù, 18 thành viên đã ra tù nhưng một số vẫn còn bị quản chế và vô số thành viên khác hiện bị sách nhiễu, hăm dọa.


- Được Đồng bào và Quốc tế công nhận qua 19 giải Nhân quyền Việt Nam và 22 giải Nhân quyền quốc tế trao cho các thành viên Khối.


- Vươn tay ra Nước ngoài qua các Ban Tư vấn, các Văn phòng hoạt động hải ngoại tại Mỹ châu, Úc châu và Âu châu.


+ Những việc dự tính làm trong thời gian tới:


- Tiếp tục thực hiện các việc trên ngày càng hiệu quả hơn.


- Tiếp tục tranh đấu cho mọi Tù nhân lương tâm (trong đó có các thành viên Khối).


- Tẩy chay bầu cử Quốc hội độc đảng dân chủ giả hiệu ngày 22-5-2011.


- Cổ vũ Tín đồ các tôn giáo cầu nguyện tập thể vì Công lý, cổ vũ Dân chúng xuống đường bất bạo động đòi dân chủ.


3- Nhân cơ hội quý báu này, Khối 8406 chúng tôi xin bày tỏ tâm tình biết ơn vì mọi sự ủng hộ, giúp đỡ đầy nhiệt tình và rất hiệu quả của Đ ồng bào Việt Nam cả trong lẫn ngoài N ước cùng Thân hữu quốc tế khắp 5 châu, đối với chúng tôi, đặc biệt là những những việc làm và lời nói chúc mừng đầy tình nghĩa nhân kỷ niệm đệ ngũ chu niên này.


Chúng tôi xin tiếp tục kêu gọi đồng bào Việt Nam, cộng đồng thế giới Dân chủ ủng hộ và tốt hơn nữa là tham gia vào các công việc Khối 8406 khởi xướng và tiến hành cho việc dân chủ hóa Việt Nam.


Làm tại Việt Nam ngày 20 tháng 4 năm 2011


Ban Đại diện lâm thời Khối 8406:


1. Kỹ sư Đỗ Nam Hải, 441 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận, Sài Gòn, Việt Nam.

2. Giáo sư Nguyễn Chính Kết, đang vận động dân chủ tại hải ngoại.

3. Linh mục Phan Văn Lợi, 16/46 Trần Phú, Thành phố Huế, Việt Nam.

4. Linh mục Nguyễn Văn Lý, đang bị quản thúc tại 69 Phan Đình Phùng Tp Huế. (Nhà Chung Tổng giáo phận Huế),
Trong sự hiệp thông với cựu quân nhân Trần Anh Kim, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và nhiều tù nhân chính trị, tôn giáo khác đang ở trong lao tù cộng sản.


TRỞ VỀ
TRANG ĐẦU____________________________